0966.03.07.08

Kỳ 2: Chim yến làm tổ nhả sợi màu gì ?

Chim yến nhả sợi làm tổ đều là màu trắng, chưa nhìn thấy có con chim yến nào nhả ra sợi màu khác. Lại càng không có chuyện chim yến nhả máu làm tổ – chuyện này hoàn toàn bịa đặt để câu view thôi 🙂
_ Tổ yến thô càng trắng – chứng tỏ môi trường chim yến làm tổ tốt, sạch sẽ, không khí trong nhà yến được lưu thông tốt, không bị yếm khí, nhà yến được dọn vệ sinh thường xuyên, tổ được thu hoạch định kỳ thường xuyên.
Về tổ yến biến màu hay yến huyết :
_ Sau một thời gian nằm trong nhà yến, tuỳ vào điều kiện môi trường xung quanh, tổ yến bắt đầu biến màu, từ trắng thành ngà vàng, cam …
Yếu tố làm cho tổ yến biến màu chính là do môi trường bên trong nhà Yến, phần lớn là nitrit, nitrat do phân yến sinh ra – khi môi trường bên trong nhà yến không tốt, bị yếm khí.
_ Vì lý do đó, tổ yến tinh chế càng chất lượng thì khi gia công phải được chọn lựa từ những tổ yến thô trắng đẹp.

Ngoại lệ: Chim Yến làm tổ trên các vách ở đảo thì đôi khi có tổ màu cam lợt là do chim làm trên những vách đá tự nhiên, các khoáng chất tự nhiên trên vách đá kết hợp với sợi yến chim nhả làm tổ mà ra. Mà hiện cũng rất rất khó kiếm. Đa số vẫn là yến trắng.
P/S : Có rất nhiều cách để làm biến màu tổ yến được “dẫn dụ và khai thác trong nhà” – để bán được giá cao hơn (vì do nhiều người ngộ nhận yến huyết thì tốt hơn) thì cả nhà có thể search google để tìm hiểu xem nó độc hại đến chừng nào.

Cám ơn và trân trọng

Yenphan.vn

Kỳ tiếp: Tổ yến đảo có thực sự tốt hơn tổ yến nhà ?

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay