Chất lượng tổ yến nhập, hay điểm yếu của yến nhập Hiện đang thời điểm giao mùa giữa năm cũ và mới, yến Việt gần như hết sạch, trong khi cầu quá mạnh do covid, nên yến nhập đang xuất hiện nhiều trên thị trường. Một số bạn lo lắng yến Việt mất thị phần, […]
Category Archives: Chuyện nghề yến
Giá tổ yến vẫn còn cao so với túi tiền nhiều người tiêu dùng. Rất nhiều người vài tháng, vài năm mới sử dụng tổ yến một lần, đặc biệt trong thời covid hiện tại, số người sử dụng tổ yến không thường xuyên kiểu này tăng đột biến. Đặc điểm của người tiêu dùng […]
Bài viết phía dưới Yến phan.vn xin phép được ghi tắt 2 từ tổ yến đảo và tổ yến nhà để diễn đạt ý ngắn gọn hơn và dễ phân biệt cho người đọc. 1/ Tổ yến đảo: tổ yến được lấy từ các vách đá, nằm ngoài các đảo. 2/ Tổ yến nhà: tổ […]
Chim yến nhả sợi làm tổ đều là màu trắng, chưa nhìn thấy có con chim yến nào nhả ra sợi màu khác. Lại càng không có chuyện chim yến nhả máu làm tổ – chuyện này hoàn toàn bịa đặt để câu view thôi _ Tổ yến thô càng trắng – chứng tỏ môi […]
Nghề dẫn dụ chim yến về làm tổ để khai thác đang ngày càng phát triển tại phía Nam, làm tăng thu nhập người dân, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế và thay đổi diện mạo nông thôn mới. Nhưng hiện nghề này đang phải đối mặt với nạn săn bắt chim yến […]
Thời gian qua có một số khách hàng phản hồi một số tổ yến khi chưng có hiện tượng tan một phần, vón cục. Tại sao như vậy ? Ngay khi ra khỏi miệng chim, sợi yến có màu trắng trong và ở dạng sền sệt, giúp chim dễ bện tổ. Sau một thời gian […]
Tổ yến Yến Phan – Chúng tôi đã bắt đầu tham gia ngành yến từ đầu 2014 và tạo dựng nền móng những nhà yến đầu tiên tại vùng đất đầy nắng và gió Bình Thuận. Từ khi bước chân vào thị trường tổ yến, chúng tôi đã ý thức được phải làm mọi thứ […]
Cả nhà cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau: Nguyên liệu: _ 10g-12g yến đã làm sạch lông. _ 400-450ml nước đun sôi để nguội. _ Vài lát gừng tươi cắt mỏng. _ Đường phèn. Cách Chế biến: Dùng thố nhỏ bỏ 10 gram tổ yến đã làm sạch, vài lát mỏng gừng tươi […]