Cả nhà cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
Nguyên liệu:
_ 10g-12g yến đã làm sạch lông.
_ 400-450ml nước đun sôi để nguội.
_ Vài lát gừng tươi cắt mỏng.
_ Đường phèn.
Cách Chế biến:
- Dùng thố nhỏ bỏ 10 gram tổ yến đã làm sạch, vài lát mỏng gừng tươi vào khoảng 400-450 ml nước đun sôi. ( Gừng tươi dùng để khử mùi tanh đặc trưng của tổ yến.)
- Bỏ thố vào nồi để chưng cách thủy, thời gian chưng khoảng 15 – 20 phút hoặc đến khi thấy yến nở đều.
- Dùng lửa nhỏ để chưng yến nhằm giúp yến nở đều hơn và giữ được chất dinh dưỡng tốt nhất.
- Khi yến đã nở đều, lúc này ta mới bỏ đường phèn vào trước khi tắt lửa khoảng 2 phút.
- Chia tổ yến đã chưng để nguội ra làm 6 – 7 phần nhỏ, bỏ vào các hũ đậy nắp kín lại.
- Bảo quản trong tủ mát có thể ăn dần trong vòng 1 tuần
P/s: Thời gian ăn tổ yến tốt nhất là trước khi đi ngủ hoặc khi mới ngủ dậy, lúc bụng đang đói để cơ thể hấp thụ được hết chất dinh dưỡng của tổ yến.
Tổ yến nên ăn thường xuyên và đều đặn trong thời gian dài.